Lựa chọn thành phố bạn đang sống để xem giá tốt nhất
Miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Xem ngay

Sau khi chọn xong khu vực bạn hãy nhấn vào nút trên
để đến Trang chủ & Mua sắm nhé!

Số 2 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội 0971071766

Bật mí cách làm thạch trà hoa cúc thơm ngon, đẹp mắt

2018-02-27 10:00:58 0 846

Hoa cúc không chỉ là một loài hoa đẹp, dùng để trang trí nhà cửa mà còn là một nguyên liệu tuyệt vời cho các món ăn, thức uống bởi chúng không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Người Việt thường có thói quen dùng hoa cúc để ngâm trà, trà hoa cúc có vị ngọt, đăng đắng nhưng chỉ rất nhẹ thôi. Mỗi khi thưởng thức trà hoa cúc, người uống sẽ nhận thấy được hương vị tinh tế, thanh mát của trà, cảm thấy tâm hồn thư thái hơn. Không chỉ được dùng để nấu trà, hoa cúc còn được dùng để chế biến nhiều món ăn khác trong đó có thạch trà hoa cúc. Món ăn thạch trà hoa cúc đặc biệt thích hợp để làm món tráng miệng sau những bữa ăn nhiều chất, trong những ngày lễ Tết hoặc vào mùa hè nóng nực. Thạch trà hoa cúc có vị man mát, ngòn ngọt, thoang thoảng hương thơm nhẹ dịu của hoa cúc giúp người thưởng thức cảm thấy an yên. Bên cạnh đó, thạch trà hoa cúc còn có tác dụng tiêu trừ độc tố, thanh lọc, giải nhiệt, an thần.

cong-thuc-thach-tra-hoa-cuc

I – CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Trà mạn: 1 thìa canh

- Hoa cúc: 10 gram

- Hoa mộc khô: 1 thìa cà phê

- Mật ong: 1 thìa canh

- Gelatine: 2 thìa canh

- Nước sôi: 500ml

- Khuôn làm thạch: 1 cái

nguyen-lieu-thach-tra-hoa-cuc

II – CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Chuẩn bị một ấm trà, cho trà và hoa cúc khô vào bình rồi đổ nước sôi vào. Nước đầu tiên chỉ dùng để tráng bình và trà nên nhanh chóng đổ đi. Sau đó châm nước lần 2 để hãm trà lấy nước. Đậy nắp và đợi trong 3 phút để trà ngấm.

ham-tra-hoa-cuc

Bước 2: Sau khi đã hãm trà, tách riêng nước trà và bã trà. Đổ bột gelatin vào nước trà lúc đang còn nóng, khuấy đều tay cho đến khi bột tan hoàn toàn. Sau đó cho thêm hoa mộc khô và mật ong vào trà, tiếp tục khuấy đều.

khuay-tra-hoa-cuc

Bước 3: Lần lượt rót trà hoa cúc vào từng khuôn thạch. Trong mỗi khuôn cho thêm một bông hoa cúc khô vào để trang trí.

do-tra-hoa-cuc-ra-khuon

Bước 4: Chờ khi hỗn hợp thạch trà hoa cúc nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh và để khoảng 2 tiếng cho đến khi thạch hoàn toàn đông lại. Nếu muốn thời gian đông đặc nhanh hơn, có thể sử dụng khuôn thạch có kích thước nhỏ.

thach-tra-hoa-cuc-thom-ngon

Món thạch trà hoa cúc là một món ăn dễ thưởng thức, thích hợp cho cả người lớn và trẻ em. Món thạch trà hoa cúc được trình bày đẹp mắt, dễ dàng thực hiện vì vậy có thể được dùng để làm món tráng miệng cho các bữa tiệc sinh nhật, họp mặt gia đình. Đặc biệt được thưởng thức món ăn tinh tế, thanh tao này trong những ngày hè nóng bức thì quả thật không còn gì bằng.